5 tư thế yoga cơ bản quan trọng nhất cho người mới tập

22/07/2021 13:07:26 | 195 lượt xem

5 tư thế yoga cơ bản – Nếu bạn là người mới làm quen với yoga, có những tư thế mà bạn có thể thấy tập ở nhà thoải mái hơn ở trong lớp tập. Với những người muốn tự tập luyện tại nhà, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 5 tư thế yoga cơ bản dưới đây để bạn tập luyện. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

5 tư thế yoga cơ bản quan trọng nhất cho người mới tập

5 tư thế yoga cơ bản quan trọng nhất cho người mới tập tại nhà

1. Tư thế ngọn núi

Ngọn núi là tư thế yoga nền tảng cho đầy đủ các thế đứng. Nó cho bạn cảm giác mặt đất dính chặt vào chân và cảm nhận được mọi thứ dưới chân mình. Tư thế ngọn núi nhìn qua thì thấy chỉ là đứng nghiêm, nhưng đang có cả “tấn” thứ đang diễn ra và chuyển động bên dưới.

Cách thực hiện: Bắt đầu với việc đứng thẳng, hai bàn chân chạm vào nhau. Mở rộng 10 đầu ngón chân và ấn chặt chúng xuống đất. Căng cơ từ đầu đùi trước để kéo 2 xương bánh chè (xương phía trước đầu gối) lên tại và hướng vào phía đùi trong. Co các cơ bụng vào trong và lên tại đồng thời nâng cao ngực và thả lỏng 2 vai.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ cược của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Bạn mở rộng lồng ngực. Cùng lúc đó, bạn giữ cho 2 lòng bàn tay hướng vào trong dọc theo thân mình. Bạn từ từ hít sâu vào, thở ra nhẹ nhàng. Thực hiện 5-8 nhịp thở.

2. Tư thế tư thế chữ V ngược

Tư thế yoga chữ V ngược được dùng trong mọi loại yoga và mọi lớp học yoga. Nó giúp bạn kéo giãn và không giảm cường sức mạnh cho toàn cơ thể.

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng tư thế bò, rồi bạn từ từ nâng người lên sao cho chân, tay duỗi thẳng. Dùng sức đẩy phần thân  về phía sau, lưng thẳng, gót chân chạm đất càng tốt sao cho thành hình chữ V ngược. Cho 2 đầu gối chùng xuống nếu bạn cảm thấy đùi sau quá căng. Bạn cố gắng duỗi thẳng 2 chân và di chuyển 2 tay về phía trước nếu cần thiết. Thực hiện 5-8 nhịp rồi trở về tư thế em bé (xem mục 10).

3. Tư thế tấm ván

Tư thế tấm ván là một trong những tư thế yoga cơ bản giúp chúng ta học được cách giữ cân bằng đôi tay kèm với việc sử dụng toàn bộ cơ thể để hỗ trợ. Đây là cách rất tốt để làm mạnh các cơ bụng và giúp bạn giữ vững tư thế trong khi hít thở.

Cách thực hiện: Từ tư thế bò, duỗi thẳng hai chân ra phía sau, ngón chân chạm đất và nâng gót chân lên. Trượt 2 gót về phía sau đến khi bạn thấy cơ thể như một khối thống nhất từ đầu đến chân. Vai và tay là một đường thẳng. Tránh trũng lưng vì sẽ gây đau lưng.

Siết các cơ bụng, kéo 2  vai xuống và xa khỏi 2 tai, giữ lưng thẳng và hít thở sâu từ 8-10 nhịp. Trở về tư thế em bé rồi thực hiện lại 5-10 lần.

4. Tư thế tam giác

Tư thế tam giác là một trong những thế đứng tuyệt với để căng các cơ dọc theo vùng eo, mở rộng phổi, làm mạnh 2 chân và tác động đến toàn cơ thể.

Cách thực hiện: Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng rồi 2 chân dang rộng. Dang 2 tay ngang vai. Chân trái giữ nguyên, bạn lùi chân phải ra sau, tầm 2 bước chân. Mũi chân trái thẳng, chân phải hơi chếch qua một bên.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tỷ số bóng đá được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Bạn nghiêng người sang trái, hướng về phía chân trái. Để tay trái của bạn thẳng xuống dưới, hướng về mũi chân, ống chân hoặc đầu gối (hoặc đến khi cơ thể bạn không nghiêng thêm được) và nâng cánh tay phải hướng lên , sao cho hai tay là một đường thẳng.

Xoay mắt ngước nhìn lên phía các ngón tay phải và giữ 5-8 nhịp thở. Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại tương tự theo hướng trái lại.

5. Tư thế cái cây

Cái cây là tư thế yoga thăng bằng tuyệt vời cho người mới tập để không nghỉ sức tập trung và học cách hít thở khi đứng thẳng. Tư thế này cũng giúp bạn có khả năng giữ cơ thể thăng bằng tại một chân. Đây là tư thế yoga đẹp và không khó thực hiện, nhưng cũng không kém phần thử thách.

Cách thực hiện: Bắt đầu với 2 chân sát vào nhau và từ từ nâng bàn chân phải lên, đặt nó lên tại đùi trái. Chắp 2 tay và giữ ánh nhìn vào một điểm ở trước mặt.

Giữ từ 8-10 nhịp thở và sau đó đổi bên. Trong lúc thực hiện, bạn hãy chắc chắn rằng cơ thể không nghiêng về bên chân trụ và siết chặt các cơ bụng, để 2 vai thả lỏng.

BÌNH LUẬN:
TIN TỨC LIÊN QUAN