Đặt tượng Phật đúng cách, mang lại bình an cho gia đình

27/07/2020 13:07:30 | 906 lượt xem

Đức Phật từ bi luôn phù độ chúng sanh đi theo con đường chính đạo. Nhiều gia đình rước tượng Phật đặt trong nhà với mong muốn mang lại bình an, may mắn cho các thành viên. Vậy đặt tượng Phật như thế nào cho đúng cách. Cùng xemboivanmenh.com giải đáp thắc mắc này nhé.

ĐẶT TƯỢNG PHẬT ĐÚNG CÁCH, MANG LẠI BÌNH AN CHO GIA ĐÌNH

Cách đặt phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Bồ Tát Quan Âm được quý Phật tử tín ngưỡng ban phát từ bi, độ lượng. Nếu chúng sanh lâm vào thống khổ, đức ngài ban phát sự từ bi, mở lối, soi đường. Bởi theo quan niệm Phật giáo, mọi đau khổ chỉ có thể được giải quyết bằng từ bi. Cũng giống nh ngu si chỉ có thể được giải trừ bằng thông tuệ. Do đó, Bồ Tát Quan Âm thiết lập tâm đại từ, đại bi mà thực hiện đại thệ nguyện độ sanh của Ngài.

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều gia đình lựa chọn rước về đặt tại gia. Bởi vì Phật bà khiến cho gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn. Cách đặt tượng phật đúng là Phật bà nên được dặt ở vị trí trang nghiêm. Tốt nhất nên ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách.

Cách đặt Phật Thích ca Mâu ni

Theo lịch âm dương, Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập ra đạo Phật. Vị đức Phật tối cao này được lưu truyền có thật trong lịch sử. Ngài xuất thân từ vương giả, được nhiều người biết đến là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca – thuộc Ấn Độ ngày nay, sinh vào khoảng năm 624 TCN. Sau khi nhìn thấy cảnh khổ đau của những người già, bệnh tật và qua đời. Cùng vẻ ung dung thanh thản của 1 vị tu sĩ, thái tử Tất Đạt Đa phát tâm rời khỏi hoàng cung, tu học Phật quả.

Bàn thờ Phật trong nhà mọi gia đình thường thấy tượng đức ngài ngồi niết bàn. Theo các chuyên gia tử vi, gia chủ nên đặt tượng hướng về phía Đông. Vì Đức Phật ngồi thiền luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

Cách đặt ba ông Phúc, Lộc, Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ được dân gian quan niệm mang lại những điều may mắn, tiền tài, trường thọ cho các thành viên trong gia đình.Tượng được làm từ nhiều chất liệu. Nhưng chất liệu đồng vẫn được xem là linh thiêng nhất. Theo thứ tự khi bày, tượng ông Phúc đặt ở giữa, ông Lộc đặt bên trái và ông Thọ nằm ở bên phải.

Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ nên bày ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính để mang Tam Tinh vào nhà. Mặt tượng nên hướng vào trong phòng, tuyệt đối không hướng ra phía ngoài. Nếu như mặt hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà. Nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

BÌNH LUẬN: