CM trong bóng đá là gì – Vai trò và nhiệm vụ của vị trí CM

30/05/2022 11:05:21 | 1000 lượt xem

Bạn đang muốn tìm hiểu về CM trong bóng đá là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về vị trí CM trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

CM trong bóng đá là gì - Vai trò và nhiệm vụ của vị trí CM

CM trong bóng đá là gì

CM có tên tiếng anh là Center Midguard, và có nghĩa là tiền vệ trung tâm. Chắc chắn bạn đã nghe từ trung tâm và hiểu rằng đó là cầu thủ chơi ở giữa sân. Đây là vị trí đặc biệt quan trọng và quyết định sự thành bại của đội bạn.

Lý do là CM đòi hỏi người chơi phải có khả năng bao quát và đọc vị rất tốt khả năng của đối phương. Ngoài ra, các tiền vệ còn sở hữu nhiều kỹ thuật cá nhân và những khả năng tư duy xử lý bóng cũng như chiến thuật cùng nền với tảng thể lực bền bỉ, có thể hoạt động trên diện rộng, và tham gia vào toàn bộ mặt trận tấn công. tấn công và phòng thủ.

Một đội mạnh là đội sở hữu những cầu thủ tuyệt vời như Xavi Herndez từ Barca trong quá khứ, Toni Kroos từ Real Madrid ngày nay và Thiago Alcantara từ Liverpool.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Nhiệm vụ và vai trò của CM trong đội hình thi đấu

Chỉ cần nghe tên vị trí tiền vệ là người ta có thể phần nào hiểu được nhiệm vụ của vị trí đó. Tiền có nghĩa là đầu tiên, phòng thủ có nghĩa là bảo vệ. Như vậy, nghĩa của từ tiền vệ có nghĩa là phòng ngự trước đội chơi. Trên sân bóng, vị trí tiền vệ có nhiệm vụ bảo vệ phần sân nhà bao gồm thủ môn, hậu vệ và tiền vệ.

Tiền vệ là những người sẽ bảo vệ sân sau vị trí thi đấu của kẻ tấn công và trước vị trí của hậu vệ. Nhiệm vụ của tiền vệ là rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến kết quả trận đấu. Các tiền vệ phải chơi ở phần sân phía trên, làm rào chắn, ngăn chặn đợt tấn công đầu tiên của đối phương. Vị trí này được coi là trở ngại đầu tiên.

Ngoài ra, tiền vệ thi đấu ở vị trí khá cao nên cũng có khả năng phát động tấn công. Hoặc họ trở thành tiền đạo theo chiến thuật của mỗi đội. Tuy nhiên, tiền vệ này rất hạn chế trong việc chuyển đổi vai trò thi đấu. Vì khi rời vị trí, khả năng bị đối phương tấn công, không kịp quay lại phòng thủ là rất cao.

Điều này đe dọa đến sự an toàn của sân bóng của đội. Đóng vai trò quan trọng như vậy nhưng chỉ chơi tốt trên sân thôi là chưa đủ. Sự kết nối của tất cả các vị trí trong một đội bóng đá tạo nên sức mạnh tổng thể.

Xem thêm:

Một số ký hiệu khác trong bóng đá

– DM: Thuật ngữ này có nghĩa là tiền vệ phòng ngự dùng để chỉ những cầu thủ tiền vệ phòng ngự ở phía trên hàng thủ. Người chơi ở vị trí DM có vai trò hỗ trợ phòng thủ để tránh các đợt tấn công của đối thủ. Thường thì vị trí này cũng không nổi bật, nhưng rất quan trọng. Người chơi DM yêu cầu kỹ thuật chuyên nghiệp và phẩm chất độc đáo.

– DLM: Thuật ngữ dùng để chỉ những tiền vệ ở vị trí áp sát hàng hậu vệ đóng vai trò khởi đầu tấn công. Do ít phải chịu áp lực từ các đợt tấn công của đối phương, và các cầu thủ DLM có thể phối hợp với các cầu thủ khác để chuyền bóng, hướng tới khung thành ghi bàn từ cự ly gần. Đây là vị trí rất quan trọng bởi hầu hết các bàn thắng ghi được đều có sự đóng góp của các cầu thủ DLM. Hơn hết, khi hàng thủ đối phương mất tập trung, các cầu thủ DLM đã lên tham gia tấn công và bất ngờ ghi bàn.

– BBM: Một thuật ngữ dùng để chỉ những cầu thủ đa năng, có thể di chuyển khắp sân. Người chơi BBM có thể di chuyển khắp sân và không có một vị trí cố định cụ thể. Do đó, những cầu thủ này vừa có thể tham gia tấn công vừa có thể phòng ngự, cũng có thể tiến lên ghi bàn hoặc lùi về phòng ngự để bảo vệ khung thành của mình. Chính vì sự đa năng này mà người chơi BBM cần có kỹ thuật và thể lực tốt để có thể di chuyển và đoạt bóng.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

– AM: Viết tắt của tiền vệ tấn công. Tiền vệ tấn công thi đấu ở vị trí cao hơn so với các tiền vệ khác. Nhiệm vụ chính của những người chơi này là giúp đỡ những người chơi khác ghi bàn. Cầu thủ AM phải là cầu thủ có kỹ thuật tốt để có thể thu hồi bóng của đối phương.

– LM / RM: Thuật ngữ dùng để chỉ hai bên cánh phải và trái của đội. Những người chơi này là những người chơi ở hai bên chiến tuyến trong vai trò tấn công. Người chơi LM và RM có thể thay đổi vị trí và có thể tiến hoặc lùi để phòng thủ. Đó là lý do tại sao các kỹ thuật của họ rất đa dạng. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến các tuyển thủ LM / RM thường xuyên bị đối phương dồn ép và rất dễ phạm lỗi trong các tình huống tranh chấp.

"Các thông tin bóng đá, các nhận định, soi kèo về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích độc giả lấy những thông tin đó để tham gia các trò chơi cược bóng vi phạm luật pháp"

BÌNH LUẬN: