Đầu năm mới nên mua gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà

05/02/2024 17:02:44 | 182 lượt xem

Đầu năm mới nên mua gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà. Theo quan niệm của người Việt chúng ta, đầu năm mới là dịp rất quan trọng và ý nghĩa. Cùng tìm hiểu xem đầu năm nên mua gì cùng xemboivanmenh.com

Đầu năm mới nên mua gì để may mắn cả năm

Đầu năm, nên mua những vật phẩm sau để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình:

Đầu năm mới nên mua gì – Mua Muối 

 • Muối được coi là vật chống tà ma và xóa bỏ xú uế. Mua muối vào đầu năm giúp mang lại may mắn và tài lộc cho bạn và gia đình trong năm mới.
Đầu năm mới nên mua gì - Mua Muối 
Đầu năm mới nên mua gì – Mua Muối 
 • Nếu muốn gia đạo bình an và hạnh phúc, cùng với sự thành công và ổn định trong sự nghiệp, việc mua muối vào đầu năm là rất quan trọng. Khi mua muối, bạn nên tránh trả giá hoặc kì kèo để không mất lộc và may mắn.

Giấy xin chữ

 • Mua giấy xin chữ vào dịp đầu năm là một truyền thống văn hóa tốt đẹp. Việc xin chữ đầu năm được hy vọng mang lại bình an và may mắn cho gia đình.
 • Người ta thường mong muốn một năm mới đầy thành công và thuận lợi. Hình ảnh ông đồ già viết giấy đỏ luôn gắn với ngày Tết và được coi là một phần không thể thiếu của nền văn hóa truyền thống.

Đầu năm mới nên mua gì Dầu cúng dường chư Phật

 • Việc dâng đăng cúng dường chư Phật và khai sáng trí tuệ là một trong những việc nên làm trong những ngày đầu năm mới.
 • Nó thể hiện sự tôn kính và lòng thành của người dân với đạo Phật. Việc mua dầu để dâng Phật thường phụ thuộc vào lòng thành của từng người, không nhất thiết phải mua nhiều. Người ta có thể mua từ một giọt nhỏ để cầu mong may mắn.

Đầu năm mới nên mua gì – Vàng

 • Mua vàng vào đầu năm được coi là việc mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Quan niệm dân gian cho rằng việc mua vàng vào ngày mùng 10 Tết sẽ mang lại phú quý và tài lộc đầu xuân. Điều này giúp cho năm mới trở nên may mắn, tiền bạc dồi dào, và sự buôn bán phát triển.

Vật phẩm phong thủy

 • Vật phẩm phong thủy là những đồ dùng mang lại tài vận cho người sử dụng. Tuỳ theo điều kiện nhà cửa, tuổi hay mệnh của gia chủ mà có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp. Chúng có thể giúp gia chủ tăng sinh khí, hóa giải xui xẻo và đón thêm cát lành vào nhà.

Lửa

 • Lửa được coi là mang lại những điều tốt lành cho gia đình. Nó không chỉ giúp xua đuổi những điều xấu mà còn mang lại may mắn và tài lộc đầu năm. Do đó, nhiều người mua diêm vào đầu năm với hi vọng năm mới sẽ trôi chảy suôn sẻ hơn.

Đầu năm mới nên mua gì – mua Gốm

 • Mua gốm vào ngày Tết không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn tăng cường sinh khí và mang lại may mắn cho gia chủ. Gốm cũng có ý nghĩa cân bằng ngũ hành, giúp tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống.

Vòng, dây may mắn

 • Các vòng, dây may mắn thường được mua vào dịp năm mới. Chúng thường có màu đỏ và có thể được trang trí bằng hình đồng tiền hoặc chữ chúc Tết may mắn. Đây là món quà ý nghĩa để tặng bạn bè, gia đình và đối tác vào dịp Tết.

Đầu năm nên tránh mua những vật dụng gì

Dao, thớt, chày, cối, kim chỉ

Đầu năm mới nên tránh mua những vật dụng gì
Đầu năm mới nên tránh mua những vật dụng gì
 • Những đồ dùng này, nếu mua vào ngày Tết, thường mang lại điều không tốt cho gia đình trong năm mới. Chúng được cho là có thể tạo ra sự xung khắc và ám chỉ sự xui rủi không mong muốn cho năm mới. Do đó, nếu có ý định mua những đồ dùng này, bạn nên mua vào ngày cuối năm.

Mèo

 • Mua mèo vào ngày đầu năm được coi là xấu xí và có thể đem lại xui xẻo, nghèo khó và sự xui rủi đến gia đình. Theo quan điểm truyền thống, “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, vì vậy nên tránh mua mèo vào ngày Tết.

Đầu năm mới không nên mua gì – Đồng hồ

 • Đồng hồ, đại diện cho thời gian, khi thời gian ngừng trôi cũng ám chỉ cho sự kết thúc của một đời người. Mua đồng hồ vào ngày đầu năm được coi là tối kỵ và có thể gây ra những điều không may mắn và xui xẻo cho gia đình.

Quần áo

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ ngày 30 tết đêm giao thừa cần nhớ

Xem thêm: Sắm lễ cúng táo quân sao cho đầy đủ nhất

 • Mặc dù việc mua sắm quần áo là thói quen phổ biến vào đầu năm, nhưng theo quan niệm từ xưa, mua quần áo đầu năm có thể không mang lại may mắn và có thể đem đến những sự xui rủi cho gia đình.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi đầu năm nên mua gì để may mắn cả năm. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

BÌNH LUẬN: