Man City bị cấm Cúp C1 sẽ được công bố

24/07/2020 09:07:55 | 329 lượt xem

Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) sẽ tiến hành nghiên cứu, đánh giá mức độ vi phạm của CLB Man City. Buổi điều trần này sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày.

Một phiên điều tra luận tội sẽ được Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) tiến hành trong vòng 3 ngày, từ 8/6 đến 10/6 tại trụ sở ở Lausanne (Thụy Sỹ). Hội đồng gồm 3 thành viên của CAS sẽ tiến hành nghiên cứu toàn bộ tội trạng của CLB Man City.

Như chúng ta đã biết ngày 14/2 UEFA đã chính thức phạt nặng tay với Man City và đoàn quân của HLV Pep bị cấm tham dự các giải đấu cấp CLB tại Châu Âu trong 2 mùa giải tới cùng khoản tiền phạt 25 triệu bảng. Trong khi tại kết quả bóng đá ngoại hạng anh họ chỉ đứng sau Liverpool, một kết quả tốt như mong đợi nhưng đổi lại là sự truy tố.

Vì sao Man City lại bị phạt? Họ bị vi phạm nghiêm trọng trong luật công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Man City dù có muốn chạy án thì bóng đá Châu Âu không phải là nơi dễ gõ cửa. “Man xanh” cần phải tìm đến một nơi nào để gỡ tội, đó chính là CAS.

man-city-bi-cam-cup-c1-se-duoc-cong-bo
Man City bị cấm Cúp C1 sẽ được công bố

Hội đồng hội thẩm này gồm 3 thành viên. Man City và UEFA sẽ được chọn một thành viên trong hội đồng hội thẩm của CAS. Những thành viên này sẽ thực hiện công việc kiểm soát và đưa ra phán quyết. Họ có thể xóa án cho Man City hoặc tán đồng ý kiến với UEFA nhưng có thể đưa ra án phạt nặng hoặc nhẹ hơn.

Nếu vị quan chức thuộc CAS không giúp Man City thoát tội được thì bóng đá nước anh vẫn có thể trì hoãn quyết định của UEFA khi kết quả bóng đá hôm nay của Man City không phải là quá tệ. Tuy Nhiên Man City có thể kháng cáo lên tòa án Thụy Sĩ và thời gian tranh tụng sẽ được kéo dài đến mùa giải mới.

Hiện Man City đang kỳ vọng rằng Tòa án Trọng tài Thể thao sẽ giảm mức phạt từ cấm 2 mùa xuống còn 1 mùa, đồng thời trì hoãn quyết định này sang mùa sau nữa 2021/22. Vẫn theo Daily Mail, CAS chỉ mất 3 ngày, từ 8/6 đến 10/6 để nghiên cứu hồ sơ. Tuy nhiên, cơ quan này cần đến 2 tháng để có phán quyết chính thức.

BÌNH LUẬN:
TIN TỨC LIÊN QUAN