Inter Milan bế tắc trên sân nhà

24/07/2020 09:07:40 | 710 lượt xem

Đá sân nhà, gặp đội được đánh giá yếu nhất bảng nhưng phải may mắn lắm Inter Milan mới thoát thua trong ngày ra quân ở Champions League.

Chiến thuật sai lầm, đối phó bị động

Kết quả bóng đá hôm nay khi Antonio Conte nhận lỗi về mình sau khi Inter để Slavia Praha cầm hòa 1-1 ở Meazza. Nhưng điều người ta quan tâm là liệu ông có thay đổi được tư duy chiến thuật trong những trận sắp tới ở Champions League.

Conte đã không có phương án sẵn sàng nào để giải mã một đối thủ như vậy mà Inter vẫn đá như họ vẫn quen đá với các đội Serie A khác. Inter chưa hề phải chịu áp lực mạnh từ các đối thủ trong nước nên họ tự “ru ngủ” chính mình bằng một thứ bóng đá đều đều và tương đối nhàn nhã.

Cách nhập cuộc thận trọng thái quá của Inter cũng là vấn đề. Conte sau khi cho Nerazzurri chơi 3-4-3 trước Udinese mấy ngày trước đó thì lại quay về với sơ đồ đá phản công 3-5-2 trước Slavia Praha dù Inter đá sân nhà và đây là trận họ phải thắng nếu biết rằng phía trước là Dortmund và Barca thì kể cả tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay cũng phải ổn định nhất.

Chính điều đó lại cho thấy hạn chế cố hữu của Conte khi cầm quân ở Châu Âu là ông tuy luôn có ý tưởng chiến thuật cụ thể nhưng rất hạn chế trong khả năng tùy biến lối chơi để thích ứng với bóng đá lục địa.

inter-milan-be-tac-tren-san-nha
Inter Milan bế tắc trên sân nhà

Lối chơi thiếu sáng tạo

Ở Juventus, Conte đã bộc lộ hạn chế khi ông có xu hướng tỏ ra cứng nhắc với chiến thuật mình theo đuổi và thiếu khả năng phản ứng nhanh ngay trong trận đấu cả về lối chơi lẫn con người để thích ứng với từng đối thủ mỗi khi đá ở Châu Âu.

Inter thể hiện gương mặt khá bế tắc trong hiệp 2 khi họ trông chờ nhiều vào các pha bóng dài với hi vọng tận dụng sức mạnh và khả năng càn lướt của Lukaku.

Báo thể thao cho biết Inter thực sự thiếu sáng tạo trong lối chơi và đó là vấn đề Conte phải giải quyết bằng được trong những trận Champions League sắp tới. Để thua 1 bàn trước Slavia Praha không đáng ngại bằng việc Inter cũng chỉ ghi được 1 bàn thắng vào lưới đối thủ.

Trước Slavia Praha, Conte ít nhiều cho thấy ông đã làm tốt hơn với việc tung Barella vào sân trong 20 phút cuối trận và chính cầu thủ này cứu Inter thoát thua trong thời gian bù giờ.

BÌNH LUẬN: